คลิป 2 นาที ถ่ายทำเกือบชั่วโมง

วันนี้ผมได้ไปถ่ายวิดีโอแนะนำคอร์สออนไลน์กับทาง SkillLane ครับ

แม้จะเขียนสคริปต์และซ้อมพูดจากบ้านแล้ว แต่คลิปยาวแค่ 2 นาที ใช้เวลาถ่ายทำเกือบชั่วโมง!

ผมคิดว่าตัวเองมีประสบการณ์สอนไม่น้อย พูดต่อหน้าคนเป็นร้อยก็เคยมาแล้ว แต่พอพูดต่อหน้ากล้องตัวเดียวกลับตัวแข็ง พูดผิดบ้าง พูดไม่ชัดบ้าง คัตกันจนขาดวิ่น

ยังดีที่ทีมงานน่ารัก ทั้งคุณลิ้ม คุณเกม และคุณซิงค์ คอยให้กำลังใจแถมส่งแรงเชียร์ สุดท้ายก็ถ่ายจบจนได้ (ใช่ คลิป 2 นาทีนั่นแหละ)

จริงๆแล้วนี่ถือเป็นครั้งที่สอง เพราะครั้งแรกถ่ายทำวิดีโอแนะนำคอร์ส Excel In Essence: รู้ Excel เท่านี้ ชีวิตดีขึ้นมากมาย ครั้งนั้นยิ่งกว่านี้อีก

ขนาดเตรียมซ้อมพูดมาอย่างดี เอาเข้าจริงแข็งเป๊กยิ่งกว่าหุ่นยนต์ ถ่ายซ้ำจนสงสารทีมงาน

มาครั้งนี้หมายมั่นปั้นมือว่าต้องดีขึ้น แต่ก็ถ่ายใหม่ไม่รู้กี่เทก ถ้ามองแง่ดีก็ถือว่าดีขึ้นนะ ^^

โดยรวมถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมากเลย ได้เห็นข้อเสียของตัวเองที่ต้องปรับปรุงอีกมากมาย ถ้าไม่ได้พูดต่อหน้ากล้องก็คงไม่เห็นชัดขนาดนี้

เพิ่งเข้าใจว่าทำไมพิธีกรเก่งๆอย่างคุณกันต์ กันตถาวร ถึงได้รับคำชื่นชมมากมาย ถ้าผมเก่งได้สักเสี้ยวหนึ่งของคุณกันต์ก็คงดี ^_^

อ้อ! ลืมบอกไป คอร์สออนไลน์ที่เพิ่งถ่ายทำนี้ชื่อ Say it with Report: ให้รีพอร์ตพูดแทนคุณ

คอร์สนี้เน้นเรื่องกราฟ ตั้งแต่การเลือกกราฟให้เหมาะกับข้อมูล การสร้างกราฟ ไปจนถึงเทคนิคการไฮไลต์กราฟแบบอัตโนมัติ มีสอนสร้างกราฟแปลกๆมากมาย เป็นคอร์สที่ได้รับความนิยมสูงสุดของผมเลยก็ว่าได้

ผมอัดคลิปสอนเสร็จหมดแล้ว ตอนนี้อยู่ในช่วงการตัดต่อซึ่งก็เหลืออีกไม่เยอะแล้ว น่าจะพร้อมเรียนไม่เกินกลางเดือนมิถุนายนนี้ หรือถ้าเสร็จก่อนผมจะประชาสัมพันธ์ให้ทราบผ่านหน้าเพจวิศวกรรีพอร์ต อีกครั้งครับ ^__^

วิศวกรรีพอร์ต

คนธรรมดาผู้มีประสบการณ์ทำงานหลากหลายตำแหน่ง คลุกคลีกับการทำรีพอร์ตมาโดยตลอด สุดท้ายค้นพบแนวทางของตัวเอง จึงอยากแบ่งปันเคล็ดลับและประสบการณ์ให้กับผู้สนใจ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.